Trang chủ
Giới thiệu
Xe cứu hộ
Góc báo chí
Kinh nghiệm
Sửa chữa ô tô
Liên hệ
Download
Photo-Album
Hỏi & Đáp
Rao vặt
Tìm kiếm nâng cao
     Quảng cáo


     Tiêu điểm
Bản đồ, phân loại tin cậy hay không cho các cây xăng Hà nội  -  Cách dùng xe ô tô có số tự động  -  10 xe tốt nhất thế giới năm 2008 ( Phần 1/4)  -  Tiếp tục tăng thuế nhập khẩu xe hơi lên 83%  -  “Đâu cần phải tăng thuế nhập khẩu ôtô”  -  10 cách chống ngủ gật khi lái xe  -   Sự "đặc biệt" của thị trường xe hơi Việt Nam  -  An toàn trên ôtô cho trẻ em  -  Bộ sưu tập "xe xịn - biển đẹp"  -  Ai hâm?!  -  9 sai lầm thường gặp khi mua xe  -  Khi người cao tuổi lái xe...  -  10 mẹo nhỏ tiết kiệm nhiên liệu  -  Tiêu dùng nhiên liệu ở Việt Nam đi ngược chiều thế giới  -  Công nghiệp ôtô VN chỉ còn 10 năm chạy nước rút  -  Mercedes-Benz Việt Nam sẽ hoàn lại 50% thuế trước bạ  -  Xe Civic mất lái làm bị thương 2 phụ nữ  -  Chương trình Kiểm tra tổng quát xe miễn phí của Audi Tp.Hồ Chí Minh bắt đầu từ tháng 11 năm 2008  -  Quy định hiện hành ký hiệu biển số xe ôtô - mô tô trong nước  -  Tăng mức xử phạt vi phạm giao thông từ 50 đến 150%  -  Giá xăng tăng tiếp 500 đồng/lít  -  Nhập khẩu ôtô nguyên chiếc của Việt Nam tiếp tục tăng mạnh  -  
     » Công nghệ - Kỹ thuật
Porsche Panamera 4S đầu tiên đến Việt Nam

Trang bị động cơ V8, dung tích 4,8 lít cùng thiết kế lạ mắt và nội thất đẳng cấp, chiếc Panamera 4S đầu tiên về đến Hà Nội chiều hôm qua, 11/11.

Nhìn ở ngoài, Panamera nổi bật và đặc biệt hơn hẳn so với những bức ảnh trên các tạp chí, internet. Có lẽ trên đường phố Việt Nam, giữa những chiếc xe máy, xe đạp, xe sedan, chiếc coupe 4 cửa mới bộc lộ hết những sáng tạo về thiết kế của các kỹ sư Porsche.

Phần mũi vẫn đặc trưng theo phong cách thiết kế Porsche với cụm đèn pha lồi, hốc gió hầm hố, Nhưng nửa phía sau là tâm điểm chú ý. Nếu nhìn nghiêng, Panamera có sự bất cân đối khá lớn, bởi phần đuôi không xuôi xuống mượt mà như đối thủ Mercedes CLS mà lại hơi cong lên rồi gập hẳn xuống. Nắp cốp sau của Panamera thể hiện sự cố gắng của các kỹ sư khi gợi nhớ tới kiểu đuôi dòng coupe thể thao truyền thống của hãng này.

Porsche Panamera 4S tại Việt Nam.

Porsche Panamera 4S tại Việt Nam.

Panamera cũng có độ dài ấn tượng, tổng thể ở mức dài 4.970 mm, rộng 1.931 mm và cao chỉ có 1.418 mm nên xe trông rất đầm. Chiều dài cơ sở 2.926 mm, ngắn hơn một chút so với Mercedes S-class. Tuy nhiên, nhờ kiểu coupe mà hàng ghế sau được đẩy xuống phía sau nhiều hơn, giúp không gian của Panamera không hề thua kém. Bộ vành đa chấu kép có kích thước 20 inch.

Nội thất chiếc coupe 4 cửa này thực sự là một tác phẩm của Porsche. Mẫu xe nhập về Việt Nam có gam màu be, xen kẽ với những chi tiết kim loại sáng bóng. Bảng điều khiển trung tâm rất đơn giản với những nút điều chỉnh cơ bản và màn hình. Các nút được bố trí xung quanh cần số theo kiểu xương cá. Cụm điều khiển các chi tiết trên trần cũng đi theo kiểu này.

Tờ Edmunds từng giật tít "Vẻ đẹp nội thất của Porsche Panamera". Còn tạp chí danh tiếng của Mỹ Car and Driver thì nhận xét: "Nội thất Panamera đẹp hơn rất nhiều những gì thấy trước đó. Các đường nét sắc cạnh, thoáng và kết hợp được những yếu tố thể thao và sang trọng".

Panamera thiết kế cho 4 người khi chạy dọc từ trước ra sau là một trục dài, bọc da và gỗ. Không gian trong xe thoáng, sang trọng chứ không chật như cảm nhận từ bên ngoài.

Porsche Việt Nam cũng đã phân phối chính thức Panamera nhưng là bản S. Phiên bản dẫn động 4 bánh 4S là chiếc đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Động cơ là loại V8, dung tích 4,8 lít, công suất 400 mã lực tại vòng tua 6.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 500 Nm tại vòng tua 3.500-5.000 vòng/phút. Hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép PDK.

Giá của bản Panamera 4S tại Mỹ vào khoảng 93.000 USD.

* Ảnh chi tiết Porsche Panamera 4S

Trọng Nghiệp-VnExpress
Ảnh: Quyền Anh

_PRINTNEWS _SENDTOFRIEND
[ Back ]



 
  • Scooter lạ Vespa Piaggio 1+1 Generation concept (11/11/2009)
  •  
  • Honda Việt Nam ra mắt SH tại TP HCM (09/11/2009)
  •  
  • Audi A4 chính thức ra mắt với giá 1,49 tỷ đồng (29/10/2009)
  •  
  • Toyota Sai Hybrid chính thức lộ diện (21/10/2009)
  •  
  • EV-Cub - Sức sống mới của Honda Super Cub (05/10/2009)
  •  
  • Sẽ có bản mui trần của chiếc Continental mạnh mẽ nhất (03/10/2009)
  •  
  • Hyundai ra mắt Equus Limousine (30/09/2009)
  •  
  • Nissan 370Z đầu tiên tới Việt Nam (26/09/2009)
  •  
  • Sinh viên Iran sản xuất xe điện (23/09/2009)
  •  
  • Bentley Mulsanne – Đỉnh cao của sự sang trọng (22/09/2009)
  •  
  • Lexus ra mắt phiên bản nâng cấp GS 450h 2010 (21/09/2009)
  •  
  • Cận cảnh Audi R8 Spyder (15/09/2009)
  •  
  • Diện mạo mới của Honda CR-V 2010 (11/09/2009)
  •  
  • Toyota ra mắt Camry mới với giá 889 triệu đồng (09/09/2009)
  •  
  • Lexus giới thiệu GS 450h và LS 600h L đời 2010 (03/09/2009)
  • Thứ năm,09/09/2010
    Tìm kiếm
    Go
         VideoClip
      Honda civic lật ngửa tại HN
      Tan hoang cổng viện Việt Đức
      Thay lốp thế nào
      Vặt trộm gương Civic
      Matiz bị cây đè
      Xe lớn đè xe bé
      Các kiểu ngã xe máy
      Cứu hộ đèo Phađin
      Xe 22tấn rơi trên đường Láng - HL
      Xe nào lội nước tốt nhất
      Giải vô địch bơi bằng ô tô
      Cứu hộ chay đua cùng mưa ngập
      Cứu hộ chạy đua với lũ
      Cứu hộ đèo Chiềng Đông
      Vật lộn thủy quái Nậm Chiến
      Mất lái
      Matiz đâm 2 xe máy
      Ford lật ngửa trong đêm
      Cứu hộ 116 trên VCTV
      Prius kẹt ga 2
     Số người truy cập  2821692
     

    Bản quyền thuộc Công ty Giao Thông Miền Bắc, 109 Trường Chinh, Hà Nội - Điện thoại : 043.8687488  -  Fax: 043.8688198 - Chịu trách nhiệm về nội dung : Phan Huy Minh,  Email: Cuuho116@gmail.com, Info@cuuho116.com  -   Các tên miền khác: www.Giaothongmienbac.com.vn - Cuuho116.com  -  Volang.net - Vui lòng ghi rõ nguồn khi lấy thông tin từ website

    may chieu, May chieu, May Chieu may phat dien, May phat dien, May Phat Dien may chieu, May chieu, May Chieu may phat dien, May phat dien, May Phat Dien may tinh xach tay, May tinh xach tay, May Tinh Xach Tay may anh so,May anh so,May anh kts, May Anh So